• Add: 53 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • Hotline: - 0225.999.8999
  • T3 - Chủ nhật 8:00 am - 8:00 pm. Thứ 2 nghỉ
  • 53 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • - 0225.999.8999
Tin Tức

Tất tần tật về chứng chỉ cambridge tiểu học ba mẹ cần biết

Chứng chỉ Cambridge là một trong những chứng chỉ quan trọng nhằm đánh giá trình độ và khả năng Tiếng Anh của các bé. Nhưng không phải ba mẹ nào cũng biết và hiểu hết về mục đích, cấp độ thi chứng chỉ này như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp ba mẹ giải đáp tất tần tật thông tin về chứng chỉ Cambirdge.

Chứng chỉ Cambirdge tiểu học là gì?

Chứng chỉ Cambridge tiểu học là chứng nhận của kỳ thi anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment). Đây là kỳ thi kiểm tra kỹ năng Tiếng Anh với nhiều cấp độ, nhằm đánh giá trình độ cũng như khả năng sử dụng ngoại ngữ cho các bạn ở cấp độ tiểu học.

Hiện nay, chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho các học sinh cấp 1 và cấp 2 muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường theo quy định của hầu hết các sở GD&ĐT trên các tỉnh thành của Việt Nam. 

Chứng chỉ Cambridge được chấp nhận rộng khắp trên thế giới và có giá trị vĩnh viễn!

Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge

Việc con tham gia thi chứng chỉ Cambridge giúp con làm quen và tham gia kỳ thi để đạt được chứng chỉ YLE mang lại vô vàn lợi ích cho các học viên nhỏ tuổi. Đây là cách tuyệt với nhất để khuyến khích cũng như tạo động lực cho con đam mê tiếng Anh. Ngoài ra còn là phương thức hiệu quả nhằm mang đến một nền tảng vững chắc trong quá trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế nên chứng chỉ này vô cùng quan trọng đối với các bạn nhỏ tiểu học.

Công cụ đánh giá năng lực của con

Chứng chỉ Cambridge cũng là công cụ đánh giá khách quan về năng lực, sự phấn đấu của các bé và thành công của chương trình học tiếng Anh mà ba mẹ đã lựa chọn cho con. Ngoài ra các bài thi đều vận dụng những tình huống thực tế hàng ngày để truyền tải những điều mà các bé đã học vào trong cuộc sống.

Rèn luyện kỹ năng, tâm lý cho bé cho kỳ thi quan trọng

Kỳ thi Cambridge là sự chuẩn bị hoàn hảo cho các bé về mặt kỹ năng làm bài cũng như rèn luyện tâm lý phòng thi cho các bé ngay từ khi còn nhỏ đối mặt với các kỳ thi lớn nhỏ nói chung và kỳ thi tiếng Anh Cambridge ở các cấp độ khác cao hơn.

Tạo động lực, hứng thú học Tiếng Anh ở trẻ

Chứng chỉ Cambridge được thiết kế phù hợp với mọi tâm lý lứa tuổi, khá vui nhộn và đầy màu sắc, thân thiện làm rút ngắn khoảng cách về ngôn ngữ của các con lại, đồng thời giúp tạo thêm động lực và hứng thú cho các bé trong việc học tiếng anh, như những viên gạch xây dựng nền móng vững chắc đầu tiên tạo dựng cầu nối giúp các con tự tin hòa nhập với bạn bè quốc tế, chủ động mở rộng chân trời tri thức.

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge thông dụng nhất

Hệ thống kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE của đại học Cambridge là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và phản ánh được sự tiến rõ rệt qua từng độ tuổi của con sau một thời gian con tiếp xúc với tiếng Anh. Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ:

Cấp độ 1: Starters- dành cho học sinh từ 7 tuổi

Cấp độ 2:Movers - dành cho học sinh từ 7-11 tuổi

Cấp độ 3:Flyers - dành cho thí sinh từ 9-12 tuổi

Với 3 cấp độ trên, chứng chỉ Cambridge tạo điều kiện cho các học sinh nâng cao kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách bài bản, phù hợp với từng độ tuổi. Từ kết quả của kỳ thi chứng chỉ này, ba mẹ dễ dàng xây dựng kế hoạch học tập và phương pháp đổi mới giúp con phát huy hết khả năng của mình.

Cấu trúc thi chứng chỉ Cambridge cấp độ Starters

Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua 60 phút để hoàn thành 3 phần: 

  • 20 phút cho bài thi Listening

  • 20 phút cho bài thi Reading & Writing

  • 3-5 phút cho bài thi Speaking

 

PHẦN

NỘI DUNG

ĐIỂM

CẬP NHẬT TỪ 01/2020

Listening

20 phút

04 phần

 

Phần 01: 01 bức tranh lớn với 7 đồ vật được cho sẵn. Thí sinh cần nghe kĩ đoạn hội thoại giữa 02 người để đặt đúng vị trí của đồ vật vào bức tranh theo mô tả.

 

Phần 02: Thí sinh cần lắng nghe một đoạn hội thoại ngắn và điền tên riêng hoặc con số để trả lời những câu hỏi được liệt kê trong đề.

 

Phần 03: 05 đoạn hội thoại trong 5 tình huống khác nhau. Mỗi đoạn hội thoại tương ứng với 03 bức tranh và 01 câu hỏi.  Thí sinh cần lắng nghe thông tin và chọn đáp án đúng (A, B hoặc C).

 

Phần 04: 01 bức tranh bao gồm 7 ví dụ về cùng một đồ vật. Thí sinh cần lắng nghe đoạn hội thoại giữa một người lớn và một bạn nhỏ để tô đúng màu của từng đồ vật theo chỉ định.

Tối đa 5 khiên

Phần 01: Thí sinh dựa vào miêu tả về ngoại hình, hành động của nhân vật trong tranh để nối với tên người đó cho phù hợp.

 

VD: 

 

Who is the boy in red trousers? 

 

- He is my cousin Tom.

Reading & Writing

20 phút

5 Phần

Phần 01: 5 bức tranh với lời mô tả đi kèm “This is a …” Nếu câu miêu tả là đúng, hãy đánh dấu tích. Nếu câu miêu tả là sai, hãy đánh dấu gạch chéo.

 

Phần 02: 01 bức tranh lớn với các câu cho sẵn. Nếu câu miêu tả đúng, hãy ghi “Yes”; nếu câu miêu tả là sai, hãy ghi “No”.

 

Phần 03: 5 hình vẽ và các chữ cái cho trước, thí sinh cần sắp xếp các chữ cái lại thành đúng từ tiếng Anh miêu tả đồ vật trong hình vẽ.

 

Phần 04: Thí sinh cần điền vào chỗ trống của đoạn văn bản ngắn, sử dụng những từ mà đề bài đã cho trước.  Nội dung văn bản là một câu đố đơn giản.

 

Phần 05:  Ba bức tranh và mỗi bức tranh ứng với từ một đến hai câu hỏi. Hãy trả lời câu hỏi dựa vào các chi tiết trong tranh. Thí sinh chỉ cần điền một từ duy nhất cho mỗi câu trả lời.

Tối đa 5 khiên

Phần 01: Thí sinh được yêu cầu nhận diện không chỉ tên gọi của bức tranh, mà còn cả số lượng ít hay nhiều của sự vật hiện tượng được minh họa.

 

Phần 04: Đoạn văn cần điền từ có nội dung miêu tả hoạt động bình thường, không còn là câu đố. Thí sinh vẫn chỉ cần điền một từ duy nhất cho mỗi câu trả lời.

Speaking

3 - 5 phút

5 Phần

 

Phần 01: Giám khảo sẽ chào hỏi thí sinh và yêu cầu thí sinh chỉ vào những thứ trong bức tranh mà giám khảo chỉ định.

 

Phần 02: Giám khảo đưa ra các tấm ảnh về nhiều đồ vật khác nhau và yêu cầu thí sinh chỉ ra ba đồ vật mà mình gọi tên. Sau đó, yêu cầu thí sinh đặt từng tấm ảnh lên bức tranh lớn được đưa ra ở phần 1 theo sự chỉ định của giám khảo. 

 

Phần 03: Giám khảo hỏi thí sinh những câu về bức tranh lớn ở phần 1 

 

Phần 04: Giám khảo hỏi thí sinh về các đồ vật được đưa ra ở phần 2 

 

Phần 05: Giám khảo hỏi những câu liên quan đến bản thân thí sinh

Tối đa 5  khiên  

4 phần

 

Giám khảo sẽ hỏi tên của thí sinh trước khi bước vào Phần 01.

 

Phần 01: Kết hợp Phần 01 và Phần 02 cũ, trong đó thí sinh vừa phải gọi tên một số đồ vật, vừa phải đặt các đồ vật đó vào vị trí theo yêu cầu của giám khảo.

 

Phần 02: Thí sinh cần miêu tả một đồ vật hay một người trong bức tranh lớn (miêu tả bề ngoài hoặc hành động đang được thực hiện).

 

Phần 03: Thí sinh cần chú ý về danh từ số nhiều khi trả lời câu hỏi về các tấm ảnh.

 

Kết quả của kỳ thi Cambridge Starters

Mỗi thí sinh sau khi tham dự kỳ thi YLE Starters sẽ được nhận Chứng chỉ của Cambridge. Kết quả ở mỗi phần thi không thể hiện ĐỖ hay TRƯỢT mà điểm số được thể hiện bằng số khiên là biểu tượng của Cambridge (từ 1-5 khiên cho mỗi phần thi) các em đạt được. Có được từ 10 khiên trở lên cho bài thi của mình, nghĩa là thí sinh đã sẵn sàng để chuẩn bị cho cấp học cao hơn của chương trình tiếng Anh Cambridge.

                                                                                                            Học sinh Dương Thị Phương Thảo đạt 15/15 khiên cấp độ Starters

 

Trẻ cần chuẩn bị gì cho kỳ thi Cambridge Starters

Học sinh cần chuẩn bị gì cho kỳ thi?

Để tham gia kỳ thi, các em học sinh cần phải đăng ký với trung tâm tổ chức thi trước ngày thi chính thức ít nhất là 8 tuần. 2 ảnh 3x4 (mới chụp không quá 06 tháng) và các thông tin sau:

-    Họ và tên (đầy đủ):

-    Ngày sinh:

-    Giới tính:

-    Địa chỉ liên lạc: 

-    Điện thoại:

-    Học sinh trường:

-    Thành phố/Tỉnh:

-    Lớp:

Các thông tin trên được đưa vào phiếu báo danh của thí sinh. Phiếu báo danh gồm 02 phiếu, 01 phiếu do VPBox giữ, 01 phiếu được gửi về cho thí sinh trước ngày thi để thí sinh mang theo khi đến tham dự kỳ thi để được vào phòng thi – đây là điều các thí sinh phải lưu ý.

Khi đi thi, thí sinh phải mang theo các đồ dùng và tài liệu sau:

-    Phiếu báo danh

-    Bút viết/ Bút chì (B, HB)

-    Tẩy

-    Bút chì màu

Đối với các túi, balô, giỏ xách, hộp bút (khổ lớn)... các thí sinh không được mang vào phòng thi, phải để tại nơi quy định.

Trong buổi thi, các thí sinh phải nắm chắc các hướng dẫn của giám thị, giám khảo để đảm bảo làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.

Ôn thi chứng chỉ Cambridge ở đâu Hải Phòng?

Ở các thành phố lớn, Chứng chỉ Cambridge được ba mẹ rất chú trọng và có nhiều trung tâm ôn thi chứng chỉ cho các bé. Hải Phòng cũng là một trong những thành phố lớn, cũng được ba mẹ quan tâm. Tuy nhiên để lựa chọn một đơn vị chứng chỉ Cambridge ở Hải Phòng khá đau đầu. Là đơn vị tiên phong với hơn 11 năm kinh nghiệm trong đào tạo Tiếng Anh ở Hải Phòng, PoPoDoo sẽ là lựa chọn của các phụ huynh giúp:

♦️ Xây dựng và củng cố nền tảng ngữ pháp Anh ngữ cho trẻ.

♦️ Củng cố và hệ thống các kiến thức cần thiết cho kỳ thi Quốc tế.

♦️ Thực hành với các bài kiểm tra Cambridge theo cấu trúc mới nhất.

PoPoDoo luôn sẵn sàng TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho tất cả các phụ huynh quan tâm đến ĐẦU TƯ CHO GIÁO DỤC TƯƠNG LAI. Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng đăng ký tư vấn về khóa học miễn phí tại đây.

Hoặc gọi điện tới tổng đài 0225.999.8999 để được giải đáp.

Đăng ký tại đây