• Add: 53 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • Hotline: - 0225.999.8999
  • T3 - Chủ nhật 8:00 am - 8:00 pm. Thứ 2 nghỉ
  • 53 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • - 0225.999.8999
Tin Tức

5 SAI LẦM ĐIỂN HÌNH BA MẸ NÊN TRÁNH KHI CHO CON HỌC TIẾNG ANH

Học tiếng Anh cùng con luôn là một hành trình dài, nhưng nhiều ba mẹ Việt vẫn thường mắc phải sai lầm dẫn tới việc học ngôn ngữ thứ 2 của trẻ gặp nhiều khó khăn và không đạt hiệu quả như ba mẹ mong muốn.

 

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến trong cách dạy con học tiếng Anh mà rất nhiều bậc phụ huynh hay mắc phải. Ba mẹ hãy cùng theo chân PoPoDoo tìm hiểu để tránh không gặp phải những hậu quả đáng tiếc cho con em mình nhé.

1. Bỏ lỡ thời điểm vàng học tiếng Anh ở trẻ

Theo các nghiên cứu khoa học, độ tuổi 3-7 tuổi là thời gian vàng để phát triển ngôn ngữ của trẻ nhỏ. Đây là giai đoạn não bộ của trẻ đang trong quá trình hình thành tư duy nên trẻ sẽ rất nhanh tiếp thu những cái mới, đặc biệt là ngôn ngữ. Sau giai đoạn học tập nhanh chóng này sự phát triển của não trẻ sẽ giảm đi đáng kể. Do đó ba mẹ hãy tranh thủ cho con học tiếng Anh tại thời điểm vàng để giúp con có 1 kiến thức nền tảng tốt nhất nhé.

Lộ trình học tiếng anh cho trẻ em từ khi chưa ra đời đến khi 10 tuổi - Học  Tiếng Anh Từ Bé
 

2. Áp dụng phương pháp học không phù hợp với độ tuổi

Chọn phương pháp học tiếng anh không đúng, sẽ khiến việc học tiếng anh của bé trở nên rất khó khăn và khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu. Theo như các chuyên gia đã nghiên cứu, ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ có cách thức tư duy và tiếp thu khác. Chính vì thế, việc xác định rõ phương pháp học tiếng Anh theo từng độ tuổi, sẽ giúp bé có thể tiếp thu và phát triển tốt hơn.

Top 3 phần mềm học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em hay nhất 2020

3. Ép con học quá nhiều

Theo ghi nhận của PoPoDoo đã có rất nhiều ba mẹ ép con hoc tiếng Anh đến 8h/ngày với ghi vọng trẻ học nhiều hơn, khả năng thẩm thấu lâu hơn. Nhưng ba mẹ có biết khi ép con học nhiều như vậy trẻ sẽ rất dễ rơi vào trạng thái chán nản, sợ học. Do đó ba mẹ hãy căn chỉnh thời gian học tập hợp lý để giúp con cảm thấy việ học ngoại ngữ không hề đáng nhé.

Những cách 'dụ' trẻ tập trung học hành - VnExpress Đời sống
 

4. Đặt nặng chuyện thành tích

PoPoDoo hiểu tâm lý của các bậc phụ huynh khi chịu ảnh hưởng từ nhiều quan niệm xưa cũ, phụ huynh thường đánh giá quá cao điểm số và hình dung quá nhiều về tương lai lý tưởng mà điểm số mang lại. Trên thực tế, thành tích học tập nổi bật, đậu đại học hạng TOP hay tốt nghiệp bằng giỏi không còn là điều kiện để một người trở nên thành công trong thời đại hiện nay. Điều này cũng có nghĩa đã đến lúc các bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy để không cần ép buộc con vẫn sẽ là người thành công nhé.

Cách rèn nếp tự học tập cho trẻ từ bậc tiểu học cha mẹ cần biết
 

5. Dịch nghĩa từng từ cho con hiểu

Trẻ cần được tạo cơ hội để tư duy logic hơn là học và tiếp thu ngoại ngữ như một cái máy. Nếu bạn cố ngồi dịch nghĩa từng từ cho con hiểu và bắt chúng thuộc làu tất cả thì điều đó chẳng khác gì lối học vẹt mòn. Thay vì như vậy, bạn có thể cho trẻ đọc những tập truyện tranh song ngữ để trẻ tư duy theo mạch ngôn ngữ và hiểu ngữ cảnh sử dụng của các từ ngữ khác nhau. Tất nhiên, ban đầu điều này không thể có hiệu quả rõ rệt tức thời nhưng sẽ giúp trẻ tiến bộ rất nhanh về sau.

Bí quyết dạy con học giỏi - Cha mẹ cần làm gì?
 

PoPoDoo mong rằng với nhưng chia sẻ trên sẽ giúp các bậc phụ huynh phần nào đồng hành cùng con trong hành trình khám phá môn ngoại ngữ thứ 2 này. Nếu ba mẹ vẫn còn nhiều băn khoăn thì cũng đừng quên PoPoDoo sẽ luôn là người bạn sát cánh cùng ba mẹ trên hành trình giúp con yêu thích hơn với tiếng Anh và tiến bộ mỗi ngày.


 

Tại PoPoDoo Hải Phòng các phương pháp giảng dạy và giáo trình được nghiên cứu và thiết kế độc quyền dành riêng cho từng cấp độ. Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên nói chuẩn Anh- Mỹ sửa phát âm cho từng học viên sẽ giúp các bé có nền tảng tốt hơn trong việc học. Với hơn 11 năm kinh nghiệm dạy tiếng anh uy tín cho trẻ tại Hải Phòng, PoPoDoo đã thu hút hàng nghìn các bậc phụ huynh cho con tham gia các khóa học và hoạt động ngoại khóa. Chúng tôi tự tin mang đến những giải pháp tốt nhất về dịch vụ giáo dục góp phần nâng cao chất lượng và giá trị sáng tạo tư duy trẻ em Việt.

Ba mẹ nhanh tay đăng kí để NHẬN NHIỀU PHẦN QUÀ ƯU ĐÃI và tư vấn khóa học MIỄN PHÍ tại đây nha https://bit.ly/anh-ngu-popodoo

Đăng ký tại đây